Nghe tiếng nói không chỉ có thể hiểu được tâm tình của người ta ở trong đó, mà còn có thể phân biệt ra được một người là giàu hay nghèo.

Vì sao chỉ nghe tiếng nói có thể đoán biết vận mệnh một người?

Giọng nói là một yếu tố đặc trưng vô cùng quan trọng trong nhân tướng học. Những bậc thầy tướng số hoàn toàn có khả năng nghe tiếng nói mà đoán định được chủ nhân của giọng nói đó là người như thế nào.  Trong sách tướng viết: “Tướng mạo của người được chia thành Ngũ hình thì giọng nói cũng được chia thành Ngũ âm: Giọng Kim vang vọng, giọng Mộc khô khan, giọng Thủy gấp gáp, giọng Hỏa mạnh mẽ, giọng Thổ trầm đục.

Nghe tiếng nói không chỉ có thể đoán biết được vận mệnh một người, nó còn là một phương pháp để phân biệt người tốt hay xấu.

Nói đến việc hiểu vận mệnh một người, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến bát tự, xem tướng tay, diện tướng các loại. Nhưng nếu nói đến “Nghe tiếng biết mệnh” thì sao nhỉ? Chắc không ít sẽ cảm thấy rất huyền bí?

Nghe tiếng nói không chỉ có thể hiểu được tâm tình của người ta ở trong đó, mà còn có thể phân biệt ra được một người là giàu hay nghèo.
Nghe tiếng nói không chỉ có thể hiểu được tâm tình của người ta ở trong đó, mà còn có thể phân biệt ra được một người là giàu hay nghèo. (Ảnh: Kknews)

Nhưng dựa theo lý luận của Trung y mà nói, chúng ta hoàn toàn có thể từ âm thanh mà đoán biết được vận mệnh. Bởi vì, Trung y là dựa vào phương pháp “nhìn, nghe, hỏi, tiếp xúc” để xem bệnh.

Trong truyện “Hồng lâu mộng” miêu tả Lâm Đại Ngọc lần đầu nghe thấy tiếng của Vương Hi Phượng, Lâm Đại Ngọc lúc đó cảm thấy trong cổ họng có vị ngọt thanh, nhưng khi nghe thấy Tử Quyên nói chuyện lại mang đến cảm giác bi thảm, tức là chỉ cần nghe cũng biết được tám, chín phần rồi.

  Võ Tắc Thiên vẫn đoán đúng mệnh thiên tử của bà

Còn nhớ Tưởng Ngọc Hàm dùng âm thanh vang dội kết hợp với chất giọng rõ ràng, cất tiếng hát khiến Bảo Ngọc tâm hồn phiêu đãng. Triệu Di Nương trong tình trạng nguy khốn nhất, tiếng nói cũng bị khản đi, giống như là tiếng quỷ khóc, làm cho không ai dám đến trước mặt bà ta.

Trước hết không nói âm thanh cao hay thấp, sắc sảo hay ngọt ngào, êm tai hay thô ráp, phàm là âm thanh đã phát ra, đều có thể nghe thấy một chút dấu hiệu, nếu như không biết được, thì chẳng qua là chúng ta không nhận ra được huyền cơ trong đó mà thôi.

Người có khả năng “nghe tiếng biết mệnh”, là ngay lần đầu nghe thấy tiếng nói của một người, đã có thể lập tức phán đoán ra tâm tình, tính cách đặc thù, tình trạng sức khỏe, thậm chí là vận mệnh của người đó.

Bởi vậy, có người không cần quan sát hay xem xét này nọ đã có thể nhìn thấu được người khác. “Nghe tiếng biết mệnh” thật sự cũng không phải là một việc gì đó quá kỳ lạ.

phu nu
Phàm là âm thanh đã phát ra, đều có thể nghe thấy một chút dấu hiệu, nếu như không biết được, thì chẳng qua là chúng ta không nhận ra được huyền cơ trong đó mà thôi. (Ảnh: Pinterest)

Năm bộ phận đối ứng với năm  âm thanh

Có không ít sách cổ đã ghi lại những lý luận liên quan đến âm thanh, ví dụ như trong “Hoàng đế nội kinh. Tố Vấn. Âm dương ứng tượng đại luận” có nói “Năm thanh âm: thở, cười, hát, khóc, rên đối ứng với ngũ tạng là gan, tim, lá lách, phổi, thận”.

  Tướng mạo người đàn ông trăng hoa

Năm âm thanh đối ứng với ngũ tạng, vậy là thông qua âm thanh có thể phán đoán ra được tình trạng ngũ tạng của một người.

Trong “Lễ ký. Nhạc ký” cũng nói: Phàm là âm thanh khi khởi lên, đều từ nhân tâm mà sinh ra. Nhân tâm mà động, cũng khiến vật động theo, mà vật động sẽ biểu hiện qua âm thanh. Động tĩnh ở bên trong, biểu hiện ra thành âm thanh ở bên ngoài.

Nghe tiếng nói không chỉ có thể hiểu được tâm tình của người ta ở trong đó, mà còn có thể phân biệt ra được một người là giàu hay nghèo.

Giọng nói của một người giàu sang

Một người giàu sang sẽ có tiếng nói to, rõ ràng, uyển chuyển, hòa nhã, dồn dập mà lại nhu hòa, không dài dòng.

  Vì sao nói người hay rung chân sẽ rớt hết phúc khí?

Tuổi tác tuy còn nhỏ, nhưng âm lượng nói chuyện lại lớn, thì rất tốt. Người có tiếng nói trong như nước chảy qua khe núi, là rất quý hiển. Người có tiếng nói lảnh lót cũng rất tốt.

Giọng nói của người nghèo khổ

Tiếng nói của người nghèo khổ thường yếu ớt, giống như thiếu hơi, âm thanh dồn dập, ấp a ấp úng không dứt khoát, tiếng bị vỡ, tuổi tuy lớn nhưng tiếng lại nhỏ.

Một người nói chuyện nếu mà trước thấp sau cao, nghĩa là trước thì nghèo mà sau thì giàu; người mà nói chuyện trước cao sau thấp, tức là trước thì giàu mà sau lại nghèo.

Người có tiếng nói trong như nước chảy qua khe núi, là rất quý.
Người có tiếng nói trong như nước chảy qua khe núi, là rất quý. (Ảnh: Pinterest)

Âm thanh lớn nhỏ không đều đặn, hoặc là trước chậm sau nhanh, hoặc là trước nhanh sau chậm, hoặc là giọng nói không đủ lực, người như thế sẽ không được may mắn.

Giọng nói nhỏ mà tướng người lại cao lớn, là tướng rất xấu; tiếng nói lớn mà rời rạc, âm thanh tản mác mà đứt đoạn, nặng nhẹ không đồng đều, chính là thuộc về tiếng nói của người nghèo khổ.

Còn có tiếng nói âm dương đảo chiều. Người nam mà lại có giọng nữ, là người nhu nhược, không có năng lực, ý chí bạc nhược, yếu kém, không kiên định, đây chính là thể hiện của những người nghèo hèn.

Người nữ mà lại có giọng nam, là người có cá tính kiên cường, khắc chồng hoặc dễ dàng ly hôn, sự nghiệp không được tốt, cả đời khó mà được vinh hiển.

Cuộc đời của mỗi người đều là riêng biệt và tiếng nói cũng như vậy. Thông qua tiếng nói chúng ta cũng có thể đoán biết được phần nào về vận mệnh của người khác.

Chân Chân biên dịch

You May Also Like