Nữ nhân này tuyệt không chọn lấy làm vợ

Trán là nơi nắm giữ đường nhân duyên của phụ nữ. Nếu là người có trán dô nên kết hôn muộn sẽ tránh được xung khắc Cổ nhân đối với tướng mạo của người phụ nữ là có cách nhìn nhận và đánh giá cao thấp. Tướng mạo một nữ nhân không đạt tiêu chuẩn để nhập chính thất, thì chỉ có thể làm thiếp. Vậy nên, dù trong mối quan hệ hôn nhân ba thê bốn thiếp, thì thê và thiếp vẫn luôn có phân chia địa vị cao thấp rõ ràng.
Chuyện tình của Tư Mã Tương Như và Trác Văn Quân là một giai thoại nổi tiếng trong lịch sử. (Ảnh: yhf.org)

Con người không phải cỏ cây, bởi vậy khó ai có thể vô tình. Thất tình lục dục là lẽ thường tình của con người, giai thoại tình yêu từ xưa nay đều có. “Phụng cầu hoàng” – chuyện tình của Tư Mã Tương Như và Trác Văn Quân là một câu chuyện nổi tiếng.

Thế nhưng, đến khi Tương Như làm quan xa nhà, cách mặt xa lòng, lại có ý định nạp thêm thê thiếp. Văn Quân bởi thế đã làm một bài thơ “Bạch đầu phú”, khiến cho Tương Như sau khi xem xong thì xấu hổ không chịu nổi, đành từ bỏ ý định nạp thiếp. Từ đó về sau, hai người chung sống bên nhau đến bạc đầu, trở thành một giai thoại trong lịch sử.

Tư Mã Tương Như là một bậc trượng phu. Nhưng nhiều khi tình cảm cũng vượt qua sự kiểm soát của lý trí, lại nói đến sức mạnh của ái tình, có thể khiến cho người ta đầu óc choáng váng mà không thể là chính mình.

  Xem tướng đoán phúc phận một người phụ nữ

Thời cổ đại ba thê bốn thiếp quả thực cũng là chuyện bình thường, nhưng dù gì đi nữa, vợ và thiếp là có phân chia địa vị cao thấp rõ ràng.

Thê thiếp là rất thịnh hành trong thời kỳ đó, nhưng “thiếp” trong mắt người xưa là có nhìn nhận như thế nào?

Người xưa đối với tướng mạo của nữ nhân là có cách nhìn và đánh giá cao thấp. Lại cho rằng, nữ tử có những tướng mạo dưới đây thì ắt khó làm chính thất, tức chỉ có thể làm vợ kế hoặc là thê thiếp mà thôi.

Người xưa đối với việc nhìn tướng mạo chọn chính thất là vô cùng coi trọng. (Ảnh minh họa từ Internet)

1. Địa các nhọn mỏng

Địa các (cằm) giống như người ta lúc về già. Địa các phải đầy đặn không nên nhọn, địa các đầy đặn thì chủ nhân có vận tốt, lúc tuổi già phúc lộc dồi dào.

Nếu như địa các nhọn mỏng, phần lớn chủ nhân cả đời phiêu bạt, đường đời vận mệnh nhiều lên xuống, là nữ mệnh càng khó có thể bình an tại thất. Nữ nhân có tướng địa các như thế, ắt khó làm chính thất, chỉ có thể làm thiếp.

2. Chóp mũi nhọn, hoặc sống mũi thấp dẹt, trên mũi có hoành cốt nổi lên

Mũi là cung tiền tài, là để xem một người tiền tài quyền thế ra sao, mệnh của nữ nhân càng là chủ tinh của chồng.

  Tướng sau 40 tuổi mới giàu có sung túc

Người phụ nữ cánh mũi tròn đầy đặn, là tướng vượng phu ích tử. Người có chóp mũi nhọn như kiếm, khó có thể giúp chồng đỡ con, càng khó có thể vượng phu.

Người xưa nói, chóp mũi nhỏ thấp, không thể làm chính thê, dù có nhiều quần áo và lương thực cũng không thể nhập chính thất.

Nữ nhân có sống mũi thấp dẹt phần nhiều là người có cái nhìn thiển cận, dễ dàng thỏa mãn. Hơn nữa còn đa cảm, dễ dàng bị tình cảm chi phối và lôi kéo.

Nữ nhân mũi có hoành cốt (xương ngang) nổi lên, cho dù chủ ý hiếu thắng cũng khó tránh khỏi mệnh ba phần bấp bênh, vợ chồng khó có thể sống cùng nhau quãng đời còn lại, mệnh này cũng ứng với làm thiếp hoặc làm vợ kế.

3. Mắt như sương khói, quyến rũ bao nhiêu người

Nữ nhân có quý khí là không nhõng nhẽo; đoan trang tháo vát chính là tướng người vợ tốt, tình cảm vợ chồng đằm thắm, sống gắn bó suốt quãng đời còn lại.

Nếu không có dáng vẻ đoan trang, chỉ thấy sự nhóng nhẽo, tất khó bước lên nơi thanh nhã, khó được cưới hỏi đàng hoàng, chỉ có thể làm vợ bé.

Mắt như sương khói, quyến rũ bao nhiêu người, chỉ có thể hưởng phú quý, mà khó có thể hưởng hạnh phúc gia đình, cố thì chỉ có thể làm người yêu hoặc tiểu thiếp, khó thành chính thất.

  Tướng đàn ông bần hàn, phú quý

4. Chân nhỏ không có thịt

Cổ nhân đối với chân rất xem trọng, cho rằng chân là “trên tải một thân, dưới vận trăm thể”. Nữ nhân nếu như chân nhỏ, hơn nữa cảm giác yếu ớt như không có xương, tất không thể làm chính thất, ngay cả là chính thê cũng có thể bị ruồng bỏ.

Hơn nữa, nếu như lòng bàn chân bằng phẳng không có cầu (lồi lõm), cũng khó nhập chính thất.

5. Âm giọng trầm đục, nói lời tối nghĩa

Người phụ nữ có giọng nói mềm mại, khí chất vượng, đa phần là người có tính cách ôn hòa thân thiện, chắc chắn là một người vợ tốt. Ngoài ra, trung khí vượng có nghĩa là cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hòa hợp.

Ngược lại, nếu như lời nói không trôi chảy, thường xuyên muốn nói lại thôi, ngôn ngữ chồng chéo, ắt là tính cách của tình nhân. Nữ nhân có âm giọng quá kiểu cách, thường là bất an tại thất, đối với hôn nhân có cũng được mà chẳng có cũng không sao, cam nguyện ăn ở tình phụ, không nguyện làm chính thê, đây cũng là tướng của tình nhân.

Theo secretchina.com

You May Also Like