kinh doanh

Nếm trải thăng trầm trong quá trình khởi nghiệp

Khởi nghiệp là một hệ thống phức tạp, thứ mà bạn đối mặt không chỉ là tuyển người, dùng người, quản lý, sa thải, mà còn là nghiên cứu phát triển, chế tạo, tiêu thụ, đại lý, nhà cung ứng đồng thời cũng không tránh khỏi công thương, thuế vụ, huy động vốn.

Nhiều người chỉ có kỹ năng ở một lĩnh vực đã muốn khởi nghiệp, kỹ năng và khởi nghiệp là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Với đầu bếp, làm thuê là chế biến món ăn, còn khởi nghiệp là mở nhà hàng. Mở nhà hàng, cũng tốt nhưng phức tạp hơn chế biến món ăn nhiều. Không phải cứ biết nấu ăn là có thể mở nhà hàng.

Khởi nghiệp là chạy đường trường

Gặp vô số thử thách, con đường bạn phải vượt qua bạn đều chưa từng đi qua. Dù là người liên tục khởi nghiệp, thì mỗi lần khởi nghiệp mới là một hành trình chinh phục mới. Một mô hình thương mại dù thiết kế tốt đến mấy cũng cần tùy cơ ứng biến theo tình hình thị trường, mọi thứ đều là ẩn số, so với khả năng chịu đựng, trí tuệ và vận số, đây cũng chính là điểm thú vị nhất của khởi nghiệp.

Khởi nghiệp

Khởi nghiệp là quá trình liên tục nếm trải sai lầm

Trừ những người cá biệt cực kỳ may mắn, khởi nghiệp là quá trình không ngừng nếm trải sai lầm, không ngừng phát hiện ra những con đường không có lối thoát, để cuối cùng tìm ra con đường hanh thông, khi đó bạn đã thành công.

  Khởi nghiệp- Cuộc chiến trường kỳ gian khổ

Khỏi nghiệp chẳng có gì cao siêu

Đừng xem khởi nghiệp là thứ gì đó cao siêu khó đoán, khởi nghiệp chỉ là một cách sống mà thôi. Neu có lỷ tưởng, nếu được sinh ra để khởi nghiệp, hãy bắt đầu hành động! Hãy bắt đầu cuộc du hành tìm mộng tưởng lãng mạn của bạn, kiếm tìm để phát hiện ra nhu cầu của người dùng, giải quyết nhu cầu của họ, huy động hết thảy sự nhiệt tình và tài nguyên mà bạn có để mở tung điểm đột phá, hãy đi để nếm trải những cay đắng ngọt bùi trong quá trình khởi nghiệp!

Khỏi nghiệp chỉ là một cách sống

Có người sinh ra để khởi nghiệp, không hài lòng với cuộc sống nhàn nhã, tuổi 20 đã trông thấy công việc của tuổi 60, họ thà đói vẫn khởi nghiệp.

  Bí quyết tìm nguồn hàng và kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng online

Có người không thích khởi nghiệp, không muốn gánh vách trách nhiệm lớn lao, thà đi làm thuê lương thấp nhưng áp lực ít. Sở thích khác nhau chọn con đường khác nhau đều là một cách sống. Bất kể chọn cách nào, thì ngày ngày chúng ta vẫn phải sống, mọi việc vẫn phải làm, tuổi đời vẫn tăng thêm, vậy nên đừng suy nghĩ quá phức tạp, cũng không nên đặt ra cho bản thân giới hạn về thời điểm thành công quá cụ thể rõ ràng.

Khởi nghiệp là cách sống đẹp nhất trong thời bình, khởi nghiệp sẽ khiến bạn nếm trải cay đắng ngọt bùi, bất kể thành công hay thất bại, bạn đều có những trải nghiệm vô cùng phong phú. Chúng ta không thể kéo dài sinh mạng, nhưng khởi nghiệp giúp ta có thể khơi thêm chiều sâu và chiều rộng của sinh mạng.

  5 mô hình buôn bán nhỏ tại nhà không cần đầu tư nhiều
You May Also Like