4 ý tưởng kinh doanh nhỏ hợp xu hướng hiện nay

Với số vốn nhỏ hơn 20 triệu, bạn có thể mở các shop kinh doanh quần áo, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh đồ dùng trẻ em như bán sữa.

Xu hướng kinh doanh buôn bán nhỏ đang được nhiều người áp dụng làm giàu bởi vốn đầu tư ít, lợi nhuận cao, có thể kinh doanh ngay tại nhà giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng kinh doanh. Hiện tại, mô hình này được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi họ có thể kinh doanh ngay lập tức mà không cần lo lắng về vốn, hay đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm.

Nếu trong con người bạn có sẵn “máu” kinh doanh buôn bán, nhưng lại bế tắc vì chuyện tiền bạc và băn khoăn chưa biết kinh doanh buôn bán gì với số vốn nhỏ thì những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp bạn chọn được ý tưởng phù hợp để khởi nghiệp kinh doanh.

Buôn bán nhỏ lẻ nhưng mang lại lợi nhuận cao cho người mới kinh doanh
1. Kinh doanh đồ ăn vặt, đồ uống

Với số vốn nhỏ, khoảng 15-20 triệu, dịch vụ kinh doanh đồ ăn vặt, đồ uống đang trở thành cỗ máy kiếm tiền cực tốt cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh

Đối tượng của ngành thực phẩm này thường rơi vào khoảng từ 15 tuổi đến 30 tuổi, là học sinh, sinh viên, dân công sở… Đối với họ ăn vặt giống như một thú tiêu khiển và sở thích khó bỏ, nên hầu như mỗi người tháng nào cũng phải chi ra vài ba trăm nghìn cho khoản này. Trong tương lai, ngành công nghiệp ẩm thực của Việt Nam sẽ còn phát mạnh hơn nữa, đặc biệt là thói quen, văn hóa ẩm thực đường phố của Việt Nam. Vì vậy kinh doanh đồ ăn vặt đồ uống khả năng cao sẽ là một nghề có xu hướng ổn định và lâu dài.

  Suy nghĩ sai lầm về khởi nghiệm

Ý tưởng này không hề khó và không đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn, chỉ cần bạn am hiểu về các món ăn, cách pha chế đồ uống…là có thể kinh doanh được. Tuy nhiên nếu chỉ có một mình bạn quản lý các đầu việc thì sẽ gặp rắc rối, vì vậy nên kết hợp với một hoặc hai người bạn hoặc cùng góp vốn kinh doanh thì chắc chắn ý tưởng này sẽ dễ thành công hơn.
2. Buôn bán nhỏ thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm bẩn hiện đang là vấn nạn nhức nhối, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì thế xu hướng kinh doanh thực phẩm hữu cơ sẽ được ưu tiên nhiều hơn trong thời gian tới. Những sản phẩm như rau, trái cây, trà hữu cơ,…ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn đặc biệt tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Người tiêu dùng có xu hướng chọn các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, xuất xứ rõ ràng, có các tiêu chuẩn chứng nhận từ các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, họ thường chọn mua các loại thực phẩm do người thân, người quen sản xuất vì vừa an toàn vừa có độ tin cậy cao hơn.

  5 mô hình buôn bán nhỏ tại nhà không cần đầu tư nhiều

Ngoài ra, người tiêu dùng có xu hướng tự trồng rau cho an toàn. Vì thế nếu bạn mở một cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu như hạt giống, phân bón, vật dụng để trồng trọt hoặc cho thuê đất canh tác để người dùng có thể tự trồng tự chăm cũng là một ý tưởng để bạn có thể kinh doanh.

Kinh doanh thực phẩm hữu cơ là cách buôn bán nhỏ được nhiều người lựa chọn
3. Kinh doanh online

Bán hàng trực tuyến đang là một xu hướng hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh qua các kênh của mạng xã hội như website, diễn đàn, chợ điện tử, đặc biệt chỉ cần facebook cá nhân của chính các bạn cũng có thể hái ra tiền. Chỉ cần search trên Internet bạn đã có thể tìm mua mọi thứ bạn muốn.

Để bắt đầu kế kinh doanh qua mạng, bạn cần quyết định lựa chọn mặt hàng để bán, phù hợp với nhu cầu với nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Chọn cho mình một nguồn cung ổn định và đáng tin cậy. Nếu có ý tưởng bán những sản phẩm cũ, đừng ngại lùng sục ở các chợ, các cửa hàng cũ, thậm chí bạn lại có thể tìm thấy một thứ giá trị nhiều người mơ ước tại một cửa hàng đồng nát đó. Với số vốn nhỏ hơn 20 triệu, bạn có thể mở các shop kinh doanh quần áo, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh đồ dùng trẻ em như bán sữa.

  Những bước kinh doanh khách sạn hiệu quả

Lưu ý: Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, khi có sản phẩm thì bất cứ ai cũng có thể kinh doanh được nên trước khi bắt đầu vào lĩnh vực nhiều cạnh tranh này bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu thật kĩ về cách kinh doanh trên mạng để tránh trường hợp không bán được hàng nhé.

4. Mở tiệm tạp hóa nhỏ

Mở tiệm tạp hóa là hình thức buôn bán nhỏ lẻ tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng vì vốn ít mà mang lại lợi nhuận cao. Trong thời kì kinh tế khó khăn như hiện nay, đa phần người dân vẫn có thói quen mua bán là tạt ngang qua một cả hàng tạp hóa gần nhà hoặc cạnh đường để mua cho tiện chứ không mấy khi vào siêu thị. Nhiều người lựa chọn mở cả hàng tạp hóa vì vừa tiện cho việc chăm sóc con cái và gia đình, lại vừa có thêm thu nhập cải thiện cuộc sống.

Lợi thế của buôn bán tại nhà là vốn bỏ ra ít mà lợi nhuận thu về nhiều nhất là vào các dịp như tết, trung

You May Also Like